Skip links

Tư vấn quản trị nhân sự hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

Làm thế nào để tối ưu hóa phát triển và giữ nhân tài để đem lại bước tiến tích cực giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt được mục tiêu? Sau đây là một số điều quan trọng trong tư vấn quản trị nhân sự của chúng tôi:

Chú trọng đến tiền lương và phúc lợi
Tiền lương và phúc lợi của doanh nghiệp bạn như thế nào so với thị trường, hoặc đơn giản hơn là so với các cá nhân, bộ phận trong nội bộ công ty? Chính sách lương, phúc lợi xã hội có hỗ trợ công tác tuyển dụng cũng như đáp ứng mục tiêu thu hút, giữ nhân tài không? Phân bổ lương trong doanh nghiệp đã hợp lý chưa? Các khoản phúc lợi chịu thuế như thế nào, đã được cơ cấu hiệu quả về thuế chưa? Chính sách phúc lợi đã thể hiện được trong nội quy lao động chưa…. Đây là một điều khiến nhiều doanh nghiệp từ nhỏ đến quy mô lớn đang phải đau đầu. Một chính sách lương và phúc lợi sao cho thỏa mãn được những câu hỏi này sẽ mang đến hiệu quả của hoạt động quản trị nhân sự tốt hơn.

Tư vấn quản trị nhân sự hiệu quả cho mọi doanh nghiệp
Tư vấn quản trị nhân sự hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

Tạo động lực cho nhân viên bằng nghệ thuật khen – chê
Tư vấn quản trị nhân sự bao gồm cả nghệ thuật khen – chê nhân viên như thế nào để tạo được động lực cho họ. Bạn sẽ nhận thấy lợi ích lớn từ việc khen nhân viên khi bản thân họ hoàn thành tốt công việc. Các khoản thưởng nếu như tạo ra động lực tài chính, lúc này khen tạo ra động lực tinh thần rất lớn thúc đẩy nhân viên làm việc hăng say hơn, tăng khả năng sáng tạo hơn… Việc khen được thực hiện bằng rất nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như giấy khen, tuyên dương hay đơn giản là câu nói “bạn làm tốt lắm”.
Theo đó, việc chê nhân viên cũng là nghệ thuật mà các nhà lãnh đạo cần học hỏi. Nếu bạn chê nhân viên trực tiếp, khắt khe, dùng những từ ngữ thiếu văn hóa, dễ dàng khiến họ ấm ức cũng như có thể từ bỏ bạn. Do vậy, khi chê nhân viên, các nhà quản trị cần phải biết lựa chọn những lời lẽ và hình thức sao cho nhân viên đó có được động lực để phát triển tốt hơn. Nhà quản trị có nhiệm vụ làm cho họ nhận lỗi lầm nhưng không khiến họ bị tổn thương hoặc bị xúc phạm, từ đó họ nỗ lực sửa chữa ngày một hoàn thiện hơn.

Tập trung tạo ra trải nghiệm hấp dẫn cho nhân viên
Một nghiên cứu chỉ ra rằng, 83% ban lãnh đạo quản trị nhân sự có nhận định: việc trải nghiệm nhân viên rất quan trọng đối với sự thành công trong tổ chức, theo đó họ cũng đang đầu tư nhiều hơn cho việc đào tạo (56%), tiến hành cải thiện không gian làm việc (51%), trao nhiều phần thưởng hơn (47%). Đây là một phần quan trọng trong tư vấn quản trị nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp.
Như vậy, những người quản trị nhân sự thực hiện chiến lược này bằng cách vươn ra ngoài chức năng của việc quản trị nhân sự, hợp tác với công nghệ, marketing, truyền thông nội bộ, quan hệ nhằm tạo sự kết hợp trải nghiệm nhân viên cũng như khách hàng.

Đầu tư cho đời sống lành mạnh của nhân viên
Các công ty đang thử nghiệm việc tạo ra cách nhìn tổng quan chính thức về sự lành mạnh cho đời sống của nhân viên, đó là kể cả về tài chính cũng như sức khỏe. Việc cung cấp các lợi ích tài chính để đầu tư vào cuộc sống lành mạnh của nhân viên nhằm giúp họ tự tin hơn hơn vào tình hình tài chính của bản thân.

Nguồn lực đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, đảm bảo doanh nghiệp đó hoạt động được tối ưu hơn. Do đó việc tìm kiếm tư vấn quản trị nhân sự để khai thác, quản trị tốt nguồn lực, từ đó có thể phục vụ phát triển doanh nghiệp cũng như xã hội là một vấn đề cần được chú trọng trong mọi tổ chức, doanh nghiệp.

Bình luận