Skip links

Tổng hợp 5 tiêu chí đánh giá nhân viên kế toán

Đánh giá nhân viên được xem là một trong những việc làm quan trọng nhất trong hoạt động quản lý nhân viên để từ đó xét duyệt kết quả hoàn thành nhiệm vụ và mức độ phù hợp với vị trí công việc hoặc văn hóa công ty của một cá nhân nhân viên theo định kỳ, để đưa ra chế độ khen thưởng và xử phạt hợp lý. Sau đây là 5 tiêu chí đánh giá nhân viên kế toán cơ bản nhất:

Tính chuyên nghiệp trong làm việc

Khả năng quyết đoán, tư duy sáng tạo và xử lý linh hoạt trong mọi tình huống là tiêu chí đánh giá nhân viên kế toán đầu tiên. Tuy nhiên hầu hết nhân viên kế toán thường bỏ qua yếu tố này. Đó cũng là lý do mà hệ thống hoạt động của doanh nghiệp rơi vào gián đoạn, trì trệ. Vì vậy, nhân viên kế toán phải có tính chuyên nghiệp trong làm việc, dám đương đầu với mọi thử thách mà không ngại khó khăn, để phát triển hết khả năng của mình.

Hiệu quả thực hiện các mục tiêu đặt ra

Thường thì việc cam kết thực hiện công việc được thông qua hợp đồng lao động giữa hai bên. Dựa vào đó, nhà tuyển dụng có thể đưa ra mục tiêu công việc để nhân viên kế toán đáp ứng và thực hiện chúng. Đó cũng là một tiêu chí cơ bản để đánh giá nhân viên kế toán trong doanh nghiệp. Trên thực tế, doanh nghiệp phát triển luôn có nguồn lao động làm việc mạnh mẽ, hăng say với tinh thần sôi nổi theo một chí hướng phát triển. Và những người làm ở bộ phận kế toán chính là người tăng năng suất đem đến nguồn lợi to lớn, đồng thời cải thiện mức sống cho mình thông qua tiền lương, thưởng mỗi tháng.

Có tính hợp tác và học hỏi kinh nghiệm

Kiến thức là thứ vô tận để mỗi một con người trau dồi, khám phá. Thì đối với một nhân viên kế toán cũng vậy, họ có năng lực, có kiến thức chuyên môn, được công ty thừa nhận nhưng vẫn cần phải có sự tích cực hợp tác, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để phát triển bản thân nói chung và toàn thể công ty nói riêng.

Tổng hợp 5 tiêu chí đánh giá nhân viên kế toán
Tổng hợp 5 tiêu chí đánh giá nhân viên kế toán

Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

Tiêu chí đánh giá nhân viên kế toán cũng như bất cứ nhân viên nào khác trong doanh nghiệp, là đều phải có tinh thần trách nhiệm với công việc mà mình đang đảm nhiệm. Luôn đặt mục tiêu với công việc và sẵn sàng lăn xả bất cứ việc gì của mình. Tất cả mọi thứ đều có thể học hỏi, vận dụng phương pháp để đưa ra giải quyết công việc nhanh chóng hơn. Nói cách khác, một nhân viên kế toán được đánh giá tốt là một người biết nhận thức, có ý thức trách nhiệm với công việc và bản thân mình.

Thái độ tích cực, vui vẻ, hòa đồng

Đối với một người làm kế toán, khi gặp bất cứ khó khăn nào trong công việc, cần phải giữ cho mình thái độ bình tĩnh, tỉnh táo để có thể giải quyết mọi việc hiệu quả. Ngoài ra, tiêu chí đánh giá nhân viên kế toán tại nơi tập thể là họ cần phải có thái độ thân thiện, hòa đồng và khiêm nhường, để tạo nên những yếu tố tích cực giúp họ thành công trong công việc.

Với 5 tiêu chí đánh giá nhân viên kế toán trên đây, mong rằng các doanh nghiệp có thể đưa ra đánh giá trực quan và hợp lý đối với nhân viên của mình.

Bình luận