Blog

Doanh nghiệp

Thuận lợi và hạn chế của cơ cấu tổ chức theo địa lý

Khi mới khởi nghiệp, thường các doanh nghiệp sẽ không chú ý nhiều tới xây dựng sơ đồ cơ cấu tổ chức theo địa lý. Nhìn chung, nhiều nhà lãnh đạo nghĩ rằng sơ đồ cơ cấu tổ chức chỉ là một bảng biểu được vẽ ra nhằm phân cấp chức vụ mỗi nhân viên trong công ty tại những khu vực khác nhau. Nhưng trên thực tế, nó còn thể hiện nhiều điều vượt xa chức năng đơn giản mà bạn biết này.

Mô hình cơ cấu tổ chức theo địa lý là gì?

Cơ cấu tổ chức theo khu vực địa lý được sử dụng chủ yếu ở các doanh nghiệp hoạt động trên nhiều khu vực thị trường, vùng miền khác nhau. Ở mỗi khu vực địa lý, người lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp sẽ giao quyền cho các nhà quản trị đứng đầu tại các bộ phận địa lý đảm nhiệm các chức năng trong doanh nghiệp, thay vì phân chia những chức năng hoặc tập hợp tất cả mọi công việc về văn phòng chính để giải quyết.

Bạn sẽ bắt gặp loại mô hình cơ cấu tổ chức theo địa lý tại các công ty có mạng lưới hoạt động lớn hơn phạm vi thành phố, địa phận vùng miền hay đất nước, có thể có những khách hàng của họ trải dài trên toàn quốc hoặc đa quốc gia.

Thuận lợi và hạn chế của cơ cấu tổ chức theo địa lý
Thuận lợi và hạn chế của cơ cấu tổ chức theo địa lý

Thuận lợi và hạn chế của cơ cấu tổ chức theo địa lý

Thuận lợi

  • Đối với những công ty hoạt động trải dài theo nhiều bộ phận địa lý khác nhau, thì cũng rất dễ hiểu là công ty đó cần phải có cơ cấu tổ chức theo địa lý. Việc này sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn cho công tác hỗ trợ về nhu cầu logistic, cũng như những khác biệt trong nhu cầu của khách hàng theo từng vị trí địa lý khác nhau.
  • Đặc điểm điển hình của mô hình cơ cấu tổ chức theo địa lý là sẽ phải báo cáo công việc, kết quả về cho trụ sở chính. Điều này giúp công việc được phân chia, điều phối rõ ràng và ban lãnh đạo cũng nắm bắt, kiểm soát được tình hình của các khu vực địa lý khác nhau một cách cụ thể nhất.
  • Giúp doanh nghiệp thích hợp với sự thay đổi của môi trường cũng như nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ ngày càng đổi mới của khách hàng. Cho phép xác định rõ yếu tố liên quan tới sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.
  • Khuyến khích sự quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu của khách hàng, từ đó phân định rõ trách nhiệm, đồng thời phát triển các kỹ năng tư duy trong quản trị đối với phạm vi sản phẩm.

Hạn chế

  • Thường sử dụng không hiệu quả kỹ năng cũng như nguồn lực của tổ chức.
  • Tạo ra sự tranh chấp trong các nguồn lực và sản phẩm. Giới hạn khả năng của ban lãnh đạo trong giải quyết vấn đề thuộc phạm vi một sản phẩm hay dịch vụ.
  • Hạn chế việc thuyên chuyển nhân viên ra bên ngoài phạm vi của tuyến sản phẩm mà họ đang đảm nhiệm.

Dù áp dụng mô hình cơ cấu tổ chức theo địa lý hay những mô hình khác, ban lãnh đạo cần phải dành thời gian để thiết kế một sơ đồ tổ chức hoàn chỉnh nhất cho doanh nghiệp của mình. Bởi bất cứ cơ cấu nào cũng sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Điều quan trọng là làm sao để sử dụng hết những ưu điểm và khắc phục hạn chế trong quá trình doanh nghiệp áp dụng mô hình cơ cấu đó. Để từ đó tạo ra một quy trình thực hiện và báo cáo thông suốt, công việc được tổ chức trôi chảy, đảm bảo quản lý nguồn nhân lực hiệu quả – cả về con người, tiền bạc và thời gian.

Leave your thought here