Blog

Doanh nghiệp, Gắn kết nhân sự

Môi trường làm việc lý tưởng tại ngân hàng là như thế nào?

Bạn có đang thắc mắc tại sao ngân hàng được xem là một trong những môi trường làm việc lý tưởng nhất hiện nay? Những tiêu chí nào giúp chúng ta xác định một môi trường làm việc là lý tưởng? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây từ MCG để biết thế nào là môi trường làm việc lý tưởng tại ngân hàng nói riêng và tổng thể các doanh nghiệp nói chung.

Môi trường làm việc lý tưởng tại ngân hàng là như thế nào?
Môi trường làm việc lý tưởng tại ngân hàng là như thế nào?

Như thế nào là một môi trường làm việc lý tưởng tại một ngân hàng?

1. Làm việc theo chuẩn thời gian:

Sự linh hoạt về thời gian là yếu tố bắt buộc cơ bản mà một môi trường lý tưởng cần phải có. Công nghệ hiện đại đã hướng các công ty bớt lệ thuộc vào những khung thời gian làm việc 9-5 ( nghĩa là năm ngày một tuần và 1 ngày 9 tiếng) theo truyền thống. Theo rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cứ 4 nhân viên thì sẽ có 1 nhân viên gặp phải xung đột giữa công việc công ty và cuộc sống cá nhân. Do đó, một môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên chính là có thể linh động về thời gian.

2. Là tác phong làm việc nề nếp, không có sự sai sót:

Trong một ngân hàng, những nhân viên sẽ không có nhiều thời gian để có thể ngồi buôn chuyện với đồng nghiệp. Họ hoàn toàn sẽ không có nhiều thời gian để lên các trang mạng xã hội kết nối với bạn bè mình hoặc tán gẫu với những người xung quanh. Chưa kể, nếu làm việc ở các phòng giao dịch, nhân viên sẽ phải đối mặt với việc đếm hoặc kiểm soát một “núi” tiền, vàng, … từ khách hàng gửi hoặc rút đi. Vì thế môi trường làm việc lý tưởng tại ngân hàng chính là không có chỗ trống dành cho sai sót bởi “sai 1 ly đi 1 dặm”, nhân viên sẽ phải lấy tiền túi của mình bù vào, tệ hại hơn nữa là sẽ bị kỹ luật từ và phạt từ cấp trên.

3. Nhiều cơ hội thăng tiến:

Có thể nói, ngân hàng là một nơi lý tưởng để học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp cao. Với một số người giữ chức vụ khá “khiêm tốn” khi mới vào nghề ví dụ như chuyên viên quản lý quan hệ khách hàng cá nhân. Và chỉ sau một năm, họ đã đạt được các vị trí thuộc quản lý cấp trung của ngân hàng. Thông thường, những nhân viên làm việc tại ngân hàng khi muốn ứng tuyển lên vị trí cao thì họ phải có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc tại vị trí hiện tại cộng với điều kiện kèm theo là phải hoàn thành một cách xuất sắc công việc được giao.
Chính vì các lý do cơ bản đó mà ngân hàng được xếp vào một trong những môi trường làm việc lý tưởng nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cũng đang cố gắng xây dựng môi trường làm việc tích cực theo các tiêu chí trên hoặc một số tiêu chuẩn khác nữa. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân được người tài giỏi, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp nhưng cũng không kém phần vui vẻ, hòa đồng.

Leave your thought here