Blog

Doanh nghiệp, Gắn kết nhân sự, Lương thưởng, phúc lợi

Làm thế nào để xây dựng được môi trường làm việc lý tưởng

Các doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường hội nhập ngày càng sâu rộng ở nước ta hiện nay thì phải tạo được sức cạnh tranh lớn, cạnh tranh về sản phẩm, nguồn vật liệu, về khách hàng,… Và đặt biệt là “chất xám”. Nhưng làm thế nào để có thể phát hiện ra “người tài” và “tuyển đúng người, đúng việc”? Đây là câu hỏi khó cho tất cả các doanh nghiệp. Việc đầu tiên mà mỗi một doanh nghiệp cần làm là xây dựng được môi trường làm việc lý tưởng.

Tầm quan trọng của môi trường làm việc lý tưởng

Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã dần nhận diện rõ ràng hơn tầm quan trọng của sự cân bằng tại môi trường làm việc với yếu tố thư giãn và vui vẻ. Đối với nhân viên, chuyện lương bổng nhiều khi chưa hẳn là yếu tố quan trọng nhất để gắn bó lâu dài với công ty.

Nếu biết xây dựng môi trường làm việc mà mọi thành viên trong công ty đều có điều kiện phát huy tối đa khả năng và thể hiện sự độc đáo của mình, tạo được sự hưng phấn trong công việc thì còn gì bằng.
Một khi doanh nghiệp trở thành nơi làm việc lý tưởng thì nhân tài sẽ tự động tìm đến, đôi khi sẽ khiến doanh nghiệp xoay chuyển được tình thế: từ cuộc cạnh tranh giữ chân nhân tài trở thành cuộc cạnh tranh của chính những nhân tài để có được vị trí trong doanh nghiệp.

Làm thế nào để xây dựng được môi trường làm việc lý tưởng
Làm thế nào để xây dựng được môi trường làm việc lý tưởng

Yếu tố để xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng

#1. Chế độ đãi ngộ tốt:

Việc biến môi trường làm việc của công ty thành nơi để mỗi cá nhân được phát huy tối đa năng lực bản thân, cộng thêm việc trau dồi, nâng cao kiến thức nghiệp vụ cùng với cơ hội thăng tiến trong công việc với một chế độ đãi ngộ tốt, đảm bảo đời sống cho cá nhân mỗi nhân viên. Đó là động lực vô cùng lớn để mỗi nhân viên hoạt động tích cực, có hiệu quả, và đạt được hiệu suất công việc cao nhất.

#2. Một môi trường làm việc lý tưởng chính là môi trường mở, cầu tiến:

Các nhà quản trị nên lưu ý đừng quá gò bó về giờ giấc làm việc mà hãy chú trọng hơn tới kết quả công việc. Thêm vào đó, các công ty cần quan tâm đến việc định hướng cho các nhân viên mới, giúp cho họ hội nhập nhanh chóng với môi trường làm việc.

Thường xuyên thực hiện các chương trình định hướng cho các nhân viên mới ngay sau khi họ vừa nhận được thư mời làm việc để họ có thể quen với việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên. Điều đó giúp công ty có thể dễ dàng phát triển đội ngũ kế nhiệm trong tương lai.

#3. Môi trường minh bạch, công bằng và công khai:

Môi trường làm việc lý tưởng cần lành mạnh, công bằng, dân chủ, tạo điều kiện làm việc có hiệu quả cho mọi người. Môi trường làm việc đó được xây dựng trên những quy chuẩn làm việc công khai, minh bạch, được mọi người tham gia ý kiến, xây dựng và hoàn thiện. Góp phần phát huy tinh thần tự giác và ý thức cộng đồng trách nhiệm của mỗi người.

#4. Quan tâm hoạt động giao tiếp nội bộ:

Như chúng ta ta đã biết dù lương bổng và các phúc lợi cũng quan trọng nhưng không phải là yếu tố duy nhất khiến các nhân viên gắn bó với doanh nghiệp. Thường xuyên tổ chức những hoạt động biểu hiện sự quan tâm đến nhân viên như tổ chức tiệc giáng sinh, tiệc sinh nhật, ngày kỉ niệm… đó là dịp để kết nối các thành viên với nhau và thể hiện sự quan tâm của công ty dành cho họ.

Việc quản trị con người vừa là khoa học, vừa là nghệ thuật. Do vậy, các nhà lành đạo doanh nghiệp cần phải luôn luôn học hỏi để trau dồi cho mình vốn kiến thức quản trị tốt nhất.

Leave your thought here