Skip links

Điểm danh các vị trí mọi doanh nghiệp cần có

Để xây dựng một doanh nghiệp phát triển và thành công, trên hết bạn cần có nguồn nhân lực vững chắc. Trên thực tế, doanh nghiệp không thể thành công nếu không có đội ngũ nhân sự riêng của mình. Sau đây là các vị trí trong công ty mà tất cả mọi doanh nghiệp cần phải có để đương đầu với thử thách và đạt được những mục tiêu đề ra.

Nhân viên quản lý
Khi bắt đầu khởi nghiệp, tất cả mọi thứ đều phụ thuộc chủ yếu vào tầm nhìn của bạn. Nhưng đối với những khó khăn mà bạn vướng phải hàng ngày, chắc hẳn bạn sẽ cần ai đó bên cạnh để hỗ trợ giám sát mọi hoạt động của doanh nghiệp. Đó là lý do tất cả mọi doanh nghiệp đều cần phải có đội ngũ nhân viên quản lý.
Những người này đòi hỏi phải có kinh nghiệm từng làm việc ở vị trí tương tự tại các doanh nghiệp khác. Đối tượng lý tưởng nhất là những người có cùng tầm nhìn với bạn, đồng thời nếu kết hợp một góc nhìn mới thì càng tốt.

Nhân viên điều hành
Trên thực tế, có rất nhiều vấn đề xảy ra trong một doanh nghiệp và đó là hệ quả của hàng loạt sự kiện không lường trước. Nhằm ngăn chặn và phát triển, một doanh nghiệp phải xây dựng hệ thống những hoạt động riêng rẽ, kết hợp chúng thành một chuỗi có quy trình tổng thể. Khi đó, doanh nghiệp sẽ cần nhân viên điều hành.
Đây là một trong các vị trí trong công ty mà hầu hết tất cả mọi doanh nghiệp cần phải có. Bạn cần một nhân viên biết thiết lập các hệ thống, các loại tài liệu, đồng thời hướng dẫn những người lao động sử dụng chúng. Những nhân viên này sẽ là người liên tục tìm ra cách cải thiện quy trình bằng việc thông qua dữ liệu đầu vào từ thành viên khác trong nhóm, từ đó điều tra các đối thủ cạnh tranh, theo dõi kết quả hoạt động và định hướng hướng đi của doanh nghiệp.

Điểm danh các vị trí mọi doanh nghiệp cần có
Điểm danh các vị trí mọi doanh nghiệp cần có

Nhân viên sản xuất
Hoạt động sản xuất của trong doanh nghiệp luôn cần phải đảm bảo, dù là bất cứ lĩnh vực nào đi nữa, thì công ty cần phải có nhân viên sản xuất (sản xuất dịch vụ, sản phẩm,…). Đội ngũ nhân viên sản xuất cần phải tuyển dụng, đào tạo, trau dồi kỹ năng bài bản để mang về năng suất, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Nhân viên kinh doanh
Nhân viên kinh doanh là một trong những lợi thế cạnh tranh đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn. Bởi đây là một trong các vị trí trong công ty được xem công nghệ và thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp đó. Nếu không có công nghệ, không có nhân viên kinh doanh thì doanh nghiệp của bạn sẽ có thể không bao giờ thu hút hay giữ chân được khách hàng.

Nhân viên kế toán
Đây là những nhân viên phải có kiến thức chuyên môn và biết mọi quy trình trong mọi các vấn đề của doanh nghiệp. Đây là một bộ phận không chỉ hiểu các báo cáo tài chính trong công ty, mà họ còn có thể phân tích cho người lãnh đạo biết ý nghĩa của chúng. Nhân viên kế toán luôn cố gắng đảm bảo mọi quyết định đưa ra phải dựa trên những dữ liệu cũng như kết quả số học. Họ phải là những người có bằng đại học, cao đẳng chuyên ngành tài chính, đặc biệt phải có kinh nghiệm từ thực tế.

Trên đây là các vị trí trong công ty mà mọi doanh nghiệp cần có. Vậy doanh nghiệp của bạn đã sở hữu đầy đủ các vị trí trên chưa? Và vị trí nào vẫn còn “bỏ ngỏ”? Để xây dựng được đội ngũ nhân sự thích hợp, những người lãnh đạo cần phải tìm hiểu rất nhiều về kiến thức và chuyên môn tương ứng với từng vị trí.

Bình luận