Blog

Đánh giá nhân viên, KPI, Quản trị nhân sự

Đâu là giải pháp quản lý doanh nghiệp thông minh cho bạn?

Việc xây dựng giải pháp quản lý doanh nghiệp là câu chuyện chưa bao giờ dễ đối với người quản trị và đội ngũ nhân viên hành chính nhân sự. Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ buôn bán nhỏ lẻ thì có lẽ câu chuyện này đã dễ dàng hơn rất nhiều, bởi người đứng đầu có thể chủ động được trong quá trình kiểm soát những cấp dưới của mình cũng như các phần việc, nhiệm vụ mà nhân viên được giao.

Nhưng mọi chuyện lại không dễ dàng như vậy trong khi các doanh nghiệp ở nước ta ngày càng phát triển lớn mạnh với quy mô tầm cỡ. Khi đó, KPI chính là một giải pháp quản lý doanh nghiệp được nhiều nhà lãnh đạo lựa chọn để đưa doanh nghiệp vào hoạt động nề nếp và có hiệu quả hơn. Vậy giải pháp quản lý doanh nghiệp theo KPI là gì, được thực hiện như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài giới thiệu sơ lược dưới đây từ MCG:

Thực tế KPI là gì?

KPI là từ viết tắc của một cum từ tiếng Anh, đầy đủ là Key Performance Indicator. Đây là một loại chỉ số đánh giá mức độ hoàn thành công việc so với bản mô tả những công việc khi nhân sự kí kết hợp đồng hay ngắn hơn là những công việc được cấp trên bàn giao hàng tháng. Chỉ số KPI giúp doanh nghiệp có thể đưa ra những mức thưởng phạt nhất định dành cho nhân viên của mình.

Đâu là giải pháp quản lý doanh nghiệp thông minh cho bạn?
Đâu là giải pháp quản lý doanh nghiệp thông minh cho bạn?

Như vậy, KPI là một trong những thước đo, giải pháp quản lý doanh nghiệp được áp dụng rất nhiều tại Việt Nam hiện nay và đạt được hiệu quả cao.

KPI được đánh giá đựa trên tiêu chí nào?

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ đưa ra những con số đo hiệu suất và kết quả nhất định để có thể đánh giá được khả năng hoàn thành công việc của nhân viên đó đến đâu. Đối với chỉ số đo hiệu suất thì rất khó định lượng được cũng như gặp nhiều khó khăn trong việc theo dõi, giám sát nhưng mà bù lại đây là một con số có thể phản ánh được tương lai. Và khi sử dụng con số để đo kết quả thì sẽ cho biết năng lực chắc chắn của nhân viên đó ở thời điểm hiện tại.
Đa số các doanh nghiệp đều kết hợp song song cả 2 hình thức đo hiệu suất và kết quả để có cái nhìn tổng thể nhất về nhân viên của mình từ đó đưa ra được quyết định về nhân sự đúng đắn hơn.

Vì sao quản lý doanh nghiệp theo KPI lại mang về hiệu quả tốt?

Theo định kỳ của từng công ty sẽ có một khoảng thời gian cắt giảm nhân sự để bộ máy công ty không còn cồng kềnh và trở nên hiệu quả hơn; và cũng có trường hợp cần đào tạo thêm kiến thức cho nhân sự để phục vụ mục tiêu của công ty. Đây là những việc làm hoàn toàn không thể tránh khỏi.

Vậy nhờ đâu mà người quản trị doanh nghiệp có thể giữ được những người thực sự có năng lực để đào tạo và sa thải những người làm việc không hiệu quả? Tất cả nhờ có KPI, nó giúp chủ doanh nghiệp đưa ra được những quyết định mang tính chiến lược trong việc điều tiết nhân sự của doanh nghiệp.

Nếu nhìn nhận ở một tầm vĩ mô hơn thì việc có một KPI rõ ràng sẽ giúp những quyết định thưởng phạt trở nên dễ dàng, công minh hơn bao giờ hết. Đây là những yếu tố căn bản để có thể tạo được động lực cho nhân sự làm việc có hiệu quả hơn, đưa công ty phát triển theo một hướng chung đúng đắn.

Leave your thought here